Email: namphatsteel@yahoo.com.vn - Tel: +84 91 214 5756 / +84 916 222 088 - Mrs. Lan
Nam Phat Group
Bà Vũ Thị Hồng Vân - Phó Chủ Tịch Công Đoàn Công ty Cổ Phần Đóng Tàu Và Vận Tải Biển Nam Phát (Nam Phát Ship)
vinh dự nhận được bằng khen của Ban Chấp Hành Liên Đoàn Lao Động tỉnh Quảng Ninh năm 2022.
 
 
 
Công ty Cp Đóng tàu và Vận tải biển Nam Phát được thành lập từ năm 2011, tiền thân với lĩnh vực chính là sản xuất đóng mới và sửa chữa tàu vỏ sắt, vận tải đường biển. Cho tới nay, Công ty đã mở rộng thêm lĩnh vực sản xuất và thương mại tôn, thép, inox. 
 
Với các lĩnh vực sản xuất phải sử dụng hầu hết bằng công nghệ máy móc, thì người lao động càng phải vận dụng sáng tạo cũng như phát huy sáng kiến của bản thân để tăng hiệu quả, chất lượng lao động lên cao hơn.
 
Với đội ngũ 140 CBCNV có tay nghề, được đào tạo bản, chuyên nghiệp, đã tạo ra những sản phẩm có chất lượng, mang thương hiệu Nam Phát ra thị trường trong nước và quốc tế. Từ đội ngũ CBCNV giàu sức sáng tạo, những con người tài năng, đã hết mình cống hiến, phát huy tinh thần sáng kiến sáng tạo cho doanh nghiệp, đem lại hiệu quả kinh tế cao, tiết kiệm vật tư, thời gian cũng như sức lực của con người.
 
 Thực tế trong những năm qua, trong quá trình lao động sản xuất tại nhà máy đã xuất hiện những nhân tố, NLĐ có sáng kiến sáng tạo, cải tiến kỹ thuật mang lại giá trị làm lợi nhưng chưa được phát huy, chưa được động viên khuyến khích kịp thời nên chưa tạo được sức lan tỏa, phát huy hiệu quả trong SXKD… 
 
 
 
 
 
Nhận thức tiềm năng sáng tạo của đội ngũ CNVCLĐ nhà máy, để khai thác và phát huy nguồn nhân lực từ nội tại doanh nghiệp góp phần thúc đẩy SXKD, nâng cao hiệu quả, sức cạnh tranh của doanh nghiệp. BCH CĐCS đã đề xuất với Ban lãnh đạo Công ty phối hợp cùng phát động và tổ chức phong trào thi đua yêu nước, hướng tới mục tiêu NS-CL-HQ, mà trọng tâm là tổ chức phong trào thi đua lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật…..
 
Sau khi trao đổi với lãnh đạo chuyên môn, nhận thấy rõ lợi ích của phong trào thi đua, CĐCS đã nhận được sự ủng hộ, nhất trí cùng phối hợp triển khai phong trào thi đua của Ban Giám đốc Công ty. 
 
Để phong trào thi đua mang lại hiệu quả, CĐCS đã chủ động đề xuất, phối hợp cùng lãnh đạo Công ty xây dựng kế hoạch thi đua, trong đó đề ra nội dung thi đua, cùng với các chỉ tiêu thi đua cụ thể, rồi thời gian phát động, dự kiến sơ, tổng kết; đề xuất kinh phí chuyên môn cho khen thưởng thi đua .v.v. đồng thời BCH CĐCS được phân công làm bộ phận Thường trực thi đua có nhiệm vụ tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của phong trào thi đua, vận động đông đảo đoàn viên, NLĐ hưởng ứng phong trào thi đua, có trách nhiệm theo dõi, đôn đốc quá trình triển khai thi đua, chấm điểm, phát hiện điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua, đề xuất với lãnh đạo chuyên môn khen thưởng đột xuất những lao động tiên tiến, xuất sắc có đề tài, sáng kiến, giải pháp hữu ích mang lại giá trị làm lợi…  nhằm tạo động lực thúc đẩy phong trào thi đua phát triển và có sức lan tỏa, nhân rộng.., 
 
Phong trào thi đua sau khi được phát động đã được 100% đoàn viên, CNVCLĐ công ty đồng tỉnh ủng hộ và hưởng ứng tham gia, trong 2 năm qua đã có hàng trăm sáng kiến đăng ký tham gia của NLĐ, nhiều sáng kiến xuất sắc mang lại giá trị làm lợi hàng tỷ đồng cho doanh nghiệp, điểm hình như:
 
Năm 2021 và được Ủy ban nhân Tỉnh tặng Bằng khen. đã có 02 sáng kiến tiêu biểu được UBND tỉnh tặng GK, Đó là Sáng kiến : 
 
(1) Chế tạo con rùa chèn lõi tở cuộn băng inox của Công nhân Trần Thị Thanh. Với sáng kiến này, sẽ giúp cho hiệu quả công việc được nâng cao, tiết kiệm thời gian chi phí nhân công thay lõi, tiết kiệm chi phí đầu tư cho các lõi băng. Sáng kiến được nhân rộng ra mô hình sản xuất của phân xưởng, làm lợi 380.000.000đ/ năm. Sáng kiến này Ban lãnh đạo công nhận đó là sáng kiến cải tiến kỹ thuật 2021, doanh nghiệp tặng giấy khen Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở năm 2021. Sáng kiến này vừa tiết kiệm nhân công và thời gian thay lõi băng hơn rất nhiều lần, từ đó giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian, tăng cường hiệu quả sản xuất kinh doanh, sức cạnh tranh của doanh nghiệp; Qua đó, ổn định việc làm, cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao thu nhập của NLĐ.
 
(2) Sáng kiến thứ 2 đó là Sáng kiến Đóng đai kiện cho tôn vụn. Với sáng kiên sáng kiến này, chúng tôi vừa tận dụng được hết khả năng lao động của nhân lực, bố trí được thêm nhiều việc tăng hiệu quả năng suất công việc,  tiết kiệm CP nhân công cho công ty từ 240.000.000đ-300.000.000đ/năm.
 
- Năm 2022, hưởng ứng Chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid - 19”, Công ty có thêm 15 sáng kiến sáng tạo đăng ký cấp cơ sở, trong đó 02 Sáng kiến được công nhận và áp dụng rộng rãi trong toàn Công ty và 02 cá nhân được công nhận danh hiệu Công nhân tiên tiến tiêu biểu. 
Để tiếp tục động viên phong trào thi đua phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong công ty, dưới sự hướng dẫn của Liên đoàn lao động thị xã, Công đoàn cơ sở đã tiến hành hoàn thiện hồ sơ để 04 cá nhân tiêu biểu xuất sắc được LĐLĐ tỉnh xem xét đề nghị Tổng LĐLĐ việt Nam xét tặng Bằng lao động sáng tạo.
 
 
 
Trong năm 2022, Công đoàn cơ sở đã tham mưu đề xuất khen thưởng cho 02 cá nhân có sáng kiến sáng tạo làm lợi cho Công ty, với mức thưởng lên đến 30 triệu đồng. Đây là nguồn động viên khích lệ cho người lao động hăng say làm việc và công hiến các sáng kiến hay vào sản xuất lao động.
Phong trào thi đua lao động sáng tạo trong những năm qua đã đem lại hiệu quả thiết thực cho doanh nghiệp, đồng thời góp phần cải thiện điều kiện làm việc, làm giảm được sức lao động nặng nhọc, nguy hiểm của NLĐ, xong vẫn tạo được giá trị sản phẩm tốt nhất cho doanh nghiệp. Trong đó,  
 
-  Về giá trị làm lợi tổng số tiền:1,2 tỷ đồng; chất lượng sản phẩm đạt hiệu quả cao,  đồng thời đảm bảo an toàn cho NLĐ khi tham gia làm việc.
 
- Năm 2021, 2022 mặc dù bị ảnh hưởng của Đại dịch Covid-19; kinh tế thế giới và trong nước rơi vào suy thoái, xong hoạt động SXKD của công ty vẫn được duy trì ổn định; việc làm, thu nhập của NLĐ công ty được đảm bảo và có phần được cải thiện; số đơn đặt hàng công ty có những tín hiệu khởi sắc trong năm tiếp theo, Về thu nhập của NLĐ: Tăng 10-20% so với trước khi công ty áp dụng các sáng kiến.
 
- Bên cạnh đó, phong trào thi đua đã tạo động lực thúc đẩy phong trào tích cực học tập, nâng cao trình độ kỹ năng nghề nghiệp, tích cực rèn luyện tay nghề trong CNLĐ, qua đó đã góp phần từng bước xây dựng nâng cao chất lượng đội ngũ CNLĐ Công ty vừa giỏi nghề, vừa sáng tạo;  
 
Trên đây là phát biểu tham luận của Công đoàn Công ty Cp Đóng tàu và Vận tải biển Nam Phát về CĐCS phối hợp đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến, thực hành tiết kiệm trong CNVCLĐ góp phần nâng cao hiệu quả SXKD, sức cạnh tranh của doanh nghiệp; Đồng thời ổn định việc làm, cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao thu nhập của NLĐ. 
 
 
 

Nam Phát Group vinh dự nhận chứng chỉ BIS Inox của Ấn Độ

Chứng Chỉ BIS Certificate Stainless Steel được cấp cho Nam Phát Group

Thủ Tướng biểu dương cao tốc Nha Trang - Cam Lâm vượt tiến độ

Nam Phát Group tham gia đóng góp xây dựng công trình cao tốc Nha Trang - Cam Lâm

Nam Phát Group xây dựng nhà tình thương hỗ trợ người khó khăn

Nam Phat Group hưởng ứng Chương trình Mái Ấm Tình Thương thị xã Quảng Yên

Video giới thiệu Tập đoàn Nam Phát - 17 năm hành trình phát triển

Video mô tả cấu trúc hoạt động, định hướng phát triển của Nam Phát Group sau 17 năm

Khai trương Nhà phân phối Inox Thái Hương - Hà Đông - Hà Nội

Đại lý Inox Thái Hương - Chi nhánh Hà Đông - Hà Nội của Nam Phát Group

Bài thơ kỷ niệm 17 năm Nam Phát Group

Nam Phát Group vinh dự kỷ niệm 17 năm thành lập tập đoàn

Kỷ niệm 17 năm thành lập Nam Phát Group tại Nhà máy Hưng Yên

Nam Phát Group vinh hạnh kỷ niệm 17 năm thành lập Tập đoàn nhân ngày 20.10.2022.

Thơ chúc mừng Kỷ niệm 17 năm thành lập Nam Phát Group

Những bài thơ thể hiện tình cảm của Lãnh đạo Nam Phát Group tới toàn thể cán bộ, công nhân viên trong tập đoàn.

Khởi công Nhà máy Inox Nam Phát Sài Gòn 24 000 m2 tại Long An

Nhà máy của Inox Nam Phát tại KCN Nam Thuận - Đức Hoà - Long An

Nam Phát Group là đối tác chiến lược cùng Nippon Steel và Metal One

Nippon Steel và Metal One là các đối tác truyền thống của Nam Phát Group
Hotline: +84 91 214 5756